Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021

Cách tạo ví Blockchain để trữ Bitcoin và các đồng tiền ảo khác an toàn

 Trước khi bắt đầu muốn có Bitcoin, dù là tự đào hay đầu tư mua bán hoặc kiếm miễn phí….thì trước tiên bạn cần tạo Ví Bitcoin để lưu và cất giữ. Tương tự đối với Ethereum và hầu hết tất cả các đồng tiền điện tử khác cũng vậy. Vì thế trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Blockchain để trữ Bitcoin và một số đồng tiền ảo khác mà ví Blockchain.com hỗ trợ.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain mới nhất

Blockchain.com là gì?

Blockchain.com là một nền tảng cung cấp Ví Bitcoin lớn nhất hiện nay, hầu như ai bắt đầu đến với thị trường Bitcoin thì đều lựa chọn Blockchain làm nơi cất giữ tài sản an toàn.

Bởi tính dễ sử dụng, vì là Ví online nên bạn có thể sử dụng tại bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị máy tính hoặc smartphone, miễn là có mạng internet.

Đặc biệt, Blockchain là có hệ thống mật rất cao, bao gồm nhiều lớp, nhiều cấp độ bảo mật, tránh được mọi nguy cơ tấn công từ tin tặc.

Ngoài ra, nếu bạn có ví cứng thì có thể sử dụng Blockchain để làm việc với ví cứng như giao dịch gửi và nhận tiền…

Trước kia, thì Blockchain chỉ hỗ trợ đối với mỗi Bitcoin, giờ đây đã bổ sung thêm một vài đồng tiền điện tử khác gồm: Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar.

Như vậy, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Blockchain là bạn đã có cả Ví Bitcoin và Ví Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar, có thể sử dụng Ví Blockchain để cất giữ những loại tiền ảo này.

Cách tạo Ví Blockchain

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào: https://blockchain.com rồi nhấn vào “Đăng ký” hoặc “Nhận ví miễn phí”.

Cách tạo ví Blockchain - Bước 1

Bước 2: Nhập email, nhập mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu (nhập lại mật khẩu trên), tích chọn “I have read anh agreed to the……” rồi nhấn “Create My Wallet”.

Cách tạo ví Blockchain - Bước 2


Bước 3:
 Đăng nhập vào email sẽ thấy một hộp thư được gửi từ Blockchain có tiêu đề “Vui lòng xác nhận địa chỉ email“. Bạn mở email đó ra và nhấp vào “Có, đây là email của tôi” để xác minh email.Hoàn thành bước 2 trên là đã đăng ký thành công và được tự động đăng nhập vào Ví luôn. Nhưng bạn nên thực hiện ngay bước 3 dưới đây.

Cách tạo ví Blockchain - Bước 3

Chú ý: Trong nội dung email trên, Blockchain gửi cả ID Wallet của bạn (ID Ví) cho bạn, đây không phải là địa chỉ Ví dùng để nhận tiền đâu nhé! mà đây là ID để bạn dùng để đăng nhập. Trong Blockchain bạn phải sử dụng ID Ví và mật khẩu để đăng nhập (ID Ví này được thay thế cho tên đăng nhập hay email đăng nhập so với các loại tài khoản mạng khác).  Vì thế, bạn hãy sao lưu lại ID Ví và mật khẩu một cách cẩn thận để dùng cho đăng nhập những lần sau, đừng để mất ID Ví và mật khẩu nhé! mất 1 trong 2 là không đăng nhập được đâu.

Sau khi thực hiện xong bước 3, bạn sẽ thấy có thông báo như ảnh sau:

Cách tạo ví Blockchain - Bước 3.1

Vậy là bạn đã có một ví Blockchain rồi đó, bạn có thể quay trở lại tab trước để truy cập ví, hoặc đăng nhập ngay tại tab này đều được.

Tuy nhiên, ở blockchain đăng nhập cũng hơi lằng nhằng một chút so với nhiều trang web khác, có thể nhiều người không quen, do vậy tôi sẽ hướng dẫn qua luôn.

Khi các bạn đã có tài khoản Blockchain, mỗi lần đăng nhập các bạn sẽ cần thực hiện như sau:Cách đăng nhập vào ví Blockchain

Tiếp tục truy cập vào Blockchain.com rồi nhấn vào “Đăng nhập” sau đó điền ID Ví và Mật khẩu để đăng nhập.

Cách đăng nhập vào ví Blockchain - 1

Sau khi nhấn Đăng nhập sẽ thấy thông báo “Yêu cầu cấp quyền. Vui lòng kiểm tra hộp thư của bạn”.

Cách đăng nhập vào ví Blockchain - 2

Nghĩa là hệ thống sẽ gửi một email cho bạn, nhưng bạn đừng đóng tab trình duyệt này đi, mà hãy truy cập vào email bằng 1 tab mới nhé!

Mở tab mới:

Cách đăng nhập vào ví Blockchain - 3


Cách đăng nhập vào ví Blockchain - 4Trên tab mới, bạn vào kiểm tra hộp thư email, sẽ thấy một email được gửi từ Blockchain, bạn mở email đó ra rồi nhấp vào nút “Ủy quyền đăng nhập”.

Bạn sẽ thấy nhận được thông báo như hình ảnh sau:

Cách đăng nhập vào ví Blockchain - 5

Bạn quay lại tab mà sử dụng để đăng nhập Blockchain đó sẽ thấy đã được truy cập vào hệ thống. Ảnh dưới đây là giao diện ví Blockchain sau khi đã đăng nhập:

Giao diện Ví Blockchain sau khi đăng nhập

Vậy là bạn đã có tài khoản trên Blockchain, đã biết cách đăng nhập, giờ bạn có thể đăng nhập vào Ví để sử dụng bất kỳ lúc nào.

Cách sử dụng Ví Blockchain.com

Lấy địa chỉ Ví để nhận Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác

Để nhận Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác (sau đây tôi sẽ gọi chung là tiền) từ ai đó bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ Ví của bạn cho họ, hoặc bạn cần rút tiền từ trang nào đó về Blockchain, bạn sẽ cần lấy địa chỉ ví Blockchain để tiến hành rút về địa chỉ ví này.

Để lấy địa chỉ Ví bạn nhấn vào “Yêu cầu“.

Cách lấy địa chỉ ví trên Blockchain


Cách lấy địa chỉ ví BlockchainSau đó, ở chỗ Tiền tệ bạn chọn loại tiền muốn lấy địa chỉ ví (mỗi loại tiền ảo sẽ có 1 địa chỉ ví hoàn toàn khác nhau, gửi sai có thể dẫn đến mất tiền), ví dụ muốn lấy địa chỉ ví Bitcoin thì chọn Bitcoin. Sau đó sẽ thấy địa chỉ Ví tương ứng của đồng tiền đó hiện ra ở phía dưới, chỗ Address đó chính là địa chỉ Ví của bạn, hãy sao chép lấy nó để nhận tiền về Ví Blockchain của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ Ví dạng mã QR.

Để cho tiện hơn, bạn có thể sao lưu địa chỉ Ví đó ra ngoài, để những lần sau không cần phải đăng nhập để lấy.

Lưu ý: Địa chỉ Ví sẽ thường xuyên thay đổi, thường là cứ mỗi lần thực hiện giao dịch là hệ thống lại tự động thay đổi một địa chỉ Ví mới cho bạn. Nhưng bạn yên tâm, địa chỉ cũ hay mới thì vẫn là của bạn hết, bạn có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ Ví nào đã từng được cấp để nhận tiền, tiền vẫn về Ví của bạn mà thôi.

Cách gửi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên Ví Blockchain

Để gửi Bitcoin cho ai đó hoặc cần chuyển đi Ví khác thì bạn phải biết địa chỉ Ví của họ, cũng như địa chỉ Ví nhận tiền. Cách gửi thì rất đơn giản, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn “Gửi”.

Cách gửi Bitcoin trên Blockchain - 1

Bước 2: Chọn và điền đầy đủ thông tin vào mẫu theo yêu cầu:

Cách gửi Bitcoin trên Blockchain - 2

Trong đó:


Đến:
 Dán (điền) địa chỉ Ví mà bạn cần chuyển tiền đến.

Tiền tệ: Chọn loại tiền muốn gửi (Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền điện tử khác).

Số tiền: Nhập số tiền cần gửi.

Mô tả: Cái này thích ghi gì thì ghi, không ghi cũng được.

Phí giao dịch: Chọn loại phí giao dịch là Thông thường” hoặc “Ưu tiên”, trong đó Thông thường” sẽ có phí thấp nhưng thời gian xác nhận giao dịch lâu (dự kiến trên 1 tiếng), còn “Ưu tiên” thì phí giao dịch cao hơn 1 chút nhưng thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn (dự kiến dưới 1 tiếng).

Điền xong các thông tin, bạn nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin giao dịch đang thực hiện, nếu thấy không có sai sót gì thì nhấn “Gửi Bitcoin” để gửi đi.

Cách gửi Bitcoin trên Blockchain - 3

Đợi vài phút đến 1 tiếng hoặc cũng có thể lâu hơn (tùy bạn chọn loại phí giao dịch) số tiền đó của bạn sẽ được chuyển đến Ví nhận tiền.

Cách rút Bitcoin ra tiền VNĐ

Rút hay đổi Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác ra tiền mặt như thế nào? Ở Blockchain không hỗ trợ việc đổi Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác sang tiền mặt, để làm điều đó bạn phải thực hiện bán qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tôi xin giới thiệu luôn, một sàn giao dịch tốt nhất ở Việt Nam cho phép các bạn mua và bán Bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác bằng chuyển khoản Ngân hàng Việt Nam, đó chính là sàn Remitano.

Vì vậy khi cần bán Bitcoin, Ethereum hoặc các đồng tiền điện tử khác lấy VNĐ hoặc mua tiền điện tử bằng VNĐ thì hãy vào Remitano mà giao dịch nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét