Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

NEW YORK XEM XÉT VỀ VIỆC TẠM DỪNG KHAI THÁC BITCOIN

 

LUẬT PHÁP SAI LẦM CỦA NEW YORK VỀ VIỆC TẠM DỪNG KHAI THÁC BITCOIN SẼ KHÔNG NGĂN NGÀNH CÔNG NGHIỆPLuật pháp đang được xem xét ở New York để ngừng khai thác Bitcoin vì những lo ngại về môi trường sẽ không ngăn được một ngành công nghiệp ngày càng xanh.

Một dự luật hiện đang được ủy ban tại Thượng viện bang New York kêu gọi cấm khai thác bitcoin trong ba năm trong khi đánh giá môi trường được thực hiện để đo lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và ảnh hưởng đến động vật hoang dã của tất cả các hoạt động khai thác trong bang.

Thượng viện New York Bill S-6486 , được giới thiệu bởi Thượng nghị sĩ bang dân chủ Kevin Parker và được đồng bảo trợ bởi Thượng nghị sĩ bang dân chủ Rachel May, hiện đang được Ủy ban Bảo tồn Môi trường của thượng viện xem xét.

Một báo cáo về dự luật gọi những người khai thác bitcoin là “những kẻ trục lợi thèm khát bitcoin” và lưu ý rằng “Upstate New York gần đây đã trở thành một điểm nóng của hoạt động khai thác và có thể có nhiều mỏ hơn đang hoạt động”.

Foundry Digital, một công ty con của DCG, có các hoạt động khai thác gần Rochester, New York và giúp tài trợ cho các dự án khai thác khác có trụ sở tại New York.

“Cơ sở hạ tầng phi tập trung là con đường của tương lai; Bitcoin và việc khai thác bitcoin sẽ không biến mất, ”Giám đốc điều hành của Foundry Mike Colyer gần đây đã nói với Tạp chí Bitcoin . “Các cộng đồng, quốc gia và quốc gia hiểu và nắm bắt được lợi thế của cơ sở hạ tầng này trước tiên sẽ có lợi thế cạnh tranh lâu dài. Các bang như Texas và Kentucky đang khuyến khích sự phát triển của ngành này. Do việc khai thác bitcoin rất di động, các thợ đào sẽ di chuyển đến nơi có. "

SỰ KHÔNG CHÍNH XÁC THỰC TẾ VỚI HÓA ĐƠN

Bill S-6486, được đề cập đến ủy ban vào ngày 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố sẽ hành động phù hợp với "Đạo luật lãnh đạo khí hậu và bảo vệ cộng đồng" của New York, đọc:

“Một giao dịch tiền điện tử duy nhất sử dụng cùng một lượng năng lượng mà một hộ gia đình Mỹ trung bình sử dụng trong một tháng, với mức sử dụng năng lượng toàn cầu ước tính tương đương với mức sử dụng năng lượng của đất nước Thụy Điển.”

Và:

“Thật hợp lý khi tin rằng việc phát thải khí nhà kính liên quan sẽ gây hại không thể khắc phục được việc tuân thủ Đạo luật Lãnh đạo về Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng trái với luật của tiểu bang”.

Nhưng Magdalena Gronowska, một nhà tư vấn khai thác của metamesh.com, nói với Tạp chí Bitcoin rằng những khẳng định này không có cơ sở trên thực tế.

Bà nói: “Luật pháp thiếu sót này bao gồm các giả định sai lầm liên quan đến việc sử dụng và giao dịch năng lượng (ví dụ: một giao dịch bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng như một hộ gia đình ở Mỹ). “Mặc dù dự luật không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng nó sẽ gây bất lợi cho ngành khai thác nếu nó dựa trên thông tin sai lệch về cách Bitcoin hoạt động. Nhận thức rằng tất cả hoạt động khai thác Bitcoin là 'xấu' về môi trường cần phải thay đổi. "

CHÚNG TÔI SẼ ĐƯA NÓ TỪ ĐÂY, NEW YORK

Francis Suarez, Thị trưởng Miami, mô tả dự luật là “một bước đi sai hướng”, nói rằng “Miami có thể khai thác Bitcoin bằng năng lượng hạt nhân sạch, chúng tôi muốn trở thành thủ đô khai thác tiền điện tử của thế giới.”Trong khi đó, nhiều khu vực pháp lý hơn như Kentucky đang nhìn thấy một thị trường ngày càng tăng cho năng lượng “mắc cạn” của họ và đang cung cấp các ưu đãi như khấu trừ thuế và trợ cấp chi phí năng lượng.

Gronowska lưu ý: “Các khu vực pháp lý hiểu biết thấy rằng thế giới đang thay đổi. “Wyoming, Texas, Kentucky và Miami nhận thấy tiềm năng phát triển kinh tế và đang đưa ra các khuôn khổ chính sách hỗ trợ để thu hút các công ty Bitcoin, bao gồm cả các thợ đào”.

CÁC THỢ ĐÀO BITCOIN SẼ TIẾP TỤC HOẠT ĐỘNG Ở NEW YORK

Greenidge Power, có trụ sở tại Dresden, New York, công ty bán điện cho lưới điện và cũng khai thác bitcoin, gần đây đã chuyển đổi một nhà máy nhiệt điện than sang khí đốt tự nhiên để giảm lượng khí thải.

Theo một báo cáo gần đây , Greenidge Power đang có kế hoạch mở rộng các cơ sở của mình, một cải tạo đã được chính quyền New York chấp thuận. Ngoài ra, Greenidge được miễn trừ khỏi Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng (CLCPA) của New York, đã được thông qua vào năm 2019 , vì các nguồn năng lượng của nó được coi là “đi sau đồng hồ”.

Và rõ ràng là từ những phát triển gần đây khác rằng các thợ đào bitcoin nói chung sẽ tiếp tục phát triển ngành công nghiệp của họ theo những cách thúc đẩy năng lượng xanh. Ví dụ, Ninepoint gần đây đã công bố kế hoạch bù đắp lượng khí thải carbon của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin của mình và Square đã phát hành sách trắng giải thích cách khai thác bitcoin có thể thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo rộng rãi .Brad Yassar, một thợ đào bitcoin có trụ sở tại California, đã nói rằng anh ấy hoàn toàn ủng hộ việc khai thác xanh, nhưng cho rằng có một tiêu chuẩn kép khi đánh giá ngành công nghiệp nào có hại cho môi trường.

"Tôi nghĩ nơi tôi có thể khác biệt về quan điểm và cách tiếp cận là chúng ta hãy xem xét các ngành công nghiệp khác và các hoạt động khác đang tiêu thụ điện và năng lượng ở mức độ công nghiệp và quy mô và xem liệu chúng ta có thể có một cách tiếp cận toàn cầu và toàn diện không, trái ngược với việc nói Bitcoin là điều kinh khủng đối với nhân loại và nên bị tiêu diệt, "ông nói.

theo:bitcoinmagazine.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét