Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021

Stan Druckenmiller nói: "Lần đầu tiên tôi lo lắng rằng trong vòng 15 năm nữa, chúng ta sẽ mất trạng thái tiền tệ dự trữ"


Nhà quản lý quỹ huyền thoại Stanley Druckenmiller nói rằng ông lo lắng rằng trong vòng 15 năm nữa, đồng đô la Mỹ sẽ mất vị thế đồng tiền dự trữ trên thế giới. Ông nói rằng tiền điện tử là một giải pháp cho sự thiếu tin tưởng vào Chủ tịch Fed Jerome Powell “và phần còn lại của các ngân hàng trung ương trên thế giới”. Nhà đầu tư tỷ phú nói thêm rằng sẽ rất khó khăn để phân loại bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.

Druckenmiller về việc USD mất trạng thái tiền tệ dự trữ và khó khăn trong việc phân loại Bitcoin thành nơi lưu trữ giá trị

Nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller đã nói về nền kinh tế Hoa Kỳ, bitcoin và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Ba. Anh ấy nói rằng anh ấy “không nghi ngờ gì nữa, không nghi ngờ gì nữa, rằng chúng ta đang ở trong tình trạng cuồng nhiệt với tất cả các tài sản.”

Druckenmiller thành lập Duquesne Capital vào năm 1981. Ông quản lý tiền cho George Soros với tư cách là người quản lý danh mục đầu tư chính cho Quỹ lượng tử cho đến năm 2000. Ông và Soros đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi đánh cược với đồng bảng Anh vào năm 1992.

Ông giải thích rằng các chính sách của Fed và các khoản nợ lớn và thâm hụt sẽ đe dọa vị thế của đồng đô la như là đồng tiền dự trữ của thế giới. Ông mô tả: “Tôi không thể tìm thấy bất kỳ giai đoạn nào trong lịch sử mà chính sách tài khóa và tiền tệ lạc hậu với hoàn cảnh kinh tế, chứ không phải một giai đoạn nào đó.

Nếu chúng ta sẽ kiếm tiền từ nợ của mình và chúng ta sẽ kích hoạt ngày càng nhiều khoản chi tiêu này, đó là lý do tại sao lần đầu tiên tôi lo lắng rằng trong vòng 15 năm nữa, chúng ta sẽ mất trạng thái tiền tệ dự trữ và tất nhiên là tất cả những lợi ích không thể tin được đã tích lũy với nó.

Anh ấy cũng đã đề cập rằng cách đây 5 hoặc 6 năm, anh ấy đã nói rằng “tiền điện tử là một giải pháp để tìm kiếm một vấn đề”. Ông nhấn mạnh: “Vấn đề đã được xác định rõ ràng. Đó là Jerome Powell và phần còn lại của các chủ ngân hàng trung ương thế giới. Có một sự thiếu tin tưởng ”.

Druckenmiller giải thích rằng giải pháp cuối cùng có thể là “một loại hệ thống sổ cái nào đó được phát minh bởi một số trẻ em từ MIT hoặc Stanford.” Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận, "Tôi không biết nó sẽ như thế nào."

Khi được hỏi cụ thể về bitcoin, Druckenmiller lần đầu tiên lưu ý rằng “Tôi là một con khủng long 68 tuổi”. Lưu ý rằng “Ethereum dẫn đầu về hợp đồng thông minh, về mặt thương mại,” sau đó anh ấy chọn:

Sẽ rất khó để phân loại bitcoin như một kho lưu trữ tài sản giá trị

Kết luận, ông giải thích rằng còn quá sớm để biết loại tiền tệ nào sẽ thay thế đồng đô la, nhưng nhắc lại rằng “Sẽ rất khó để phá bỏ bitcoin”.

Bạn nghĩ gì về nhận xét của Stan Druckenmiller về USD và bitcoin? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét